Chinese (Simplified)EnglishVietnamese

Cách Xử Lý Quảng Cáo Chất Lượng Thấp

Không thể tránh khỏi một số yếu tố, nhà xuất bản các trang web hoặc ứng dụng được tích hợp quảng cáo sẽ bắt gặp một quảng cáo trên trang web hoặc trong ứng dụng của họ không đáp ứng được chất lượng quảng cáo như họ mong đợi.

Quảng cáo chất lượng thấp đã xuất hiện kể từ khi ngành quảng cáo trực tuyến bắt đầu vào năm 1994 và chúng có vấn đề vì khiến người dùng tương tác với nội dung quảng cáo không liên quan, không phù hợp hoặc đơn giản là không đáp ứng được ngưỡng mà nhà xuất bản cho là phù hợp cho trang web hoặc ứng dụng của họ.

 

Quảng cáo chất lượng thấp là gì?

Bất kỳ quảng cáo nào gây bất lợi cho trải nghiệm người dùng đều có thể được coi là quảng cáo chất lượng thấp.

Một số ví dụ: quảng cáo bật lên bất ngờ và ép người dùng chuyển hướng bắt buộc mà họ không mong muốn….

Google sẽ không bao giờ hiểu được tính cách của bạn. Nó chỉ là một cái máy. Mọi người thường đấu tranh để hiểu nhau. Vì vậy, đừng coi nó như một “con người”.

Cụ thể là điều gì mà bạn thấy không thể chịu đựng được và đáng ghét? Đó là những từ ngữ mạnh mẽ, vì vậy tôi hy vọng quảng cáo sẽ là một cái gì đó khá sốc. Hãy nhớ rằng những gì bạn cảm thấy sốc, người khác có thể thấy nhàm chán hoặc thậm chí là ủng hộ. Để đưa ra một ví dụ, tôi đã thấy mọi người phản ứng mạnh mẽ với các quảng cáo chính trị khi họ không đồng ý với chính trị đang được thể hiện (nhưng đó chỉ là dân chủ); và ai đó phàn nàn về những quảng cáo lấy ráy tai (công bằng mà nói, những bức ảnh thật kinh tởm).

Quảng cáo chất lượng thấp thường thuộc các loại sau:

  • Quảng cáo không phù hợp: Quảng cáo có thể bị nhà xuất bản hoặc người dùng coi là không liên quan, không phù hợp hoặc kém chất lượng. Ví dụ: quảng cáo không đúng với nội dung trang web hoặc ứng dụng, quảng cáo của đối thủ cạnh tranh hoặc quảng cáo loại bỏ ráy tai.
  • Quảng cáo không trung thực: Quảng cáo lôi kéo sự tương tác với mục đích giả và không đáp ứng kỳ vọng của người dùng. Ví dụ: quảng cáo nhấp chuột hoặc chuyển hướng bắt buộc.

Quảng cáo chất lượng cao sẽ tạo ra các tương tác có ý nghĩa giữa người dùng và doanh nghiệp. Các thuộc tính của một quảng cáo chất lượng cao bao gồm mức độ liên quan, tính an toàn của thương hiệu và đóng góp vào trải nghiệm quảng cáo tích cực tổng thể. Những loại quảng cáo này hoạt động tốt nhất cho cả nhà quảng cáo và nhà xuất bản.

Tại sao quảng cáo chất lượng thấp lại là một vấn đề?

Quảng cáo không phù hợp có thể gây khó chịu cho người dùng và thậm chí khiến họ từ bỏ trang web hoặc ứng dụng của bạn. Cũng như mất doanh thu, tỷ lệ bỏ qua trang hoặc rời bỏ ứng dụng cao có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang của bạn và dẫn đến lưu lượng truy cập ít hơn trong thời gian dài.

Quảng cáo chất lượng thấp không chỉ là vấn đề đối với người dùng internet mà còn đối với toàn bộ ngành công nghệ quảng cáo, vì chúng dẫn đến sự gia tăng số lượng người dùng internet sử dụng trình chặn quảng cáo. Điều này đe dọa tính bền vững của mô hình nội dung ‘miễn phí’ được tài trợ bởi quảng cáo trên internet, vì các nhà xuất bản cần doanh thu quảng cáo để trợ cấp cho việc tạo nội dung của họ để người dùng có thể truy cập miễn phí. Khi nhiều người dùng chuyển sang trình chặn quảng cáo để cải thiện trải nghiệm trực tuyến của họ, thì nhiều nhà xuất bản chuyển sang tường phí và mô hình đăng ký hơn.

Cách tìm quảng cáo chất lượng thấp

Loại bỏ quảng cáo chất lượng thấp sẽ tốt cho trải nghiệm người dùng, điều này cuối cùng sẽ tốt cho tất cả mọi người. Nó có thể khó khăn mặc dù. Trong hệ thống đặt giá thầu thời gian thực (realtime bidding), gần như vô tận các quảng cáo xuất hiện trên các trang web / ứng dụng của chúng ta và chúng ta không phải phê duyệt trước chúng. Rất may, có những chiến lược đơn giản có thể được sử dụng để tạo ra sự khác biệt lớn.

Giám sát nhất quán các quảng cáo đã được phân phối tại chỗ

Đảm bảo rằng bạn tiến hành xem xét thường xuyên các quảng cáo xuất hiện trên trang web / ứng dụng của mình và chặn bất kỳ quảng cáo nào không phù hợp với nội dung hoặc giá trị thương hiệu trang web / ứng dụng của bạn. Trên AdSense, bạn có thể xem xét các quảng cáo đã xuất hiện trên trang web của mình bằng cách điều hướng đến Blocking Control -> Ad Review Centre. Trước tiên, bạn phải kích hoạt Ad Review Centre trên AdSense hoặc AdMob để xem xét các quảng cáo.

Trên Google Ad Manager, bạn có thể xem xét các quảng cáo đã được phân phối tại chỗ bằng cách điều hướng đến Delivery > Creatives > Ad Review Centre. Những công cụ này cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn và cho phép bạn chặn và báo cáo mọi quảng cáo chất lượng thấp.

 

Khi xem xét các quảng cáo mà bạn chưa xem xét trước đó, quảng cáo có thể được ưu tiên trên nội dung nhạy cảm tiềm ẩn hoặc vì quảng cáo được dự đoán sẽ có số lần hiển thị cao trong tương lai.

 

Cố gắng tự tìm quảng cáo

Tùy chọn cuối cùng là cố gắng tự tìm quảng cáo chất lượng thấp bằng cách duyệt qua trang web hoặc ứng dụng của bạn, nhưng điều này có thể giống như mò kim đáy bể. Quảng cáo chất lượng thấp cụ thể có thể không được nhắm mục tiêu đến người dùng như bạn, do đó, bạn có thể không bao giờ bắt gặp quảng cáo.

 

Cách cải thiện chất lượng quảng cáo

Các sáng kiến ​​như Better Ads StandardsAcceptable Ads giúp ngành quảng cáo và xuất bản nội dung hiểu được những loại định dạng quảng cáo mà người dùng làm và không chấp nhận được. Google đã trở thành thành viên của Coalition for Better Ads và bắt đầu lọc ra những trải nghiệm quảng cáo không đáp ứng kỳ vọng của người dùng theo Better Ads Standards trong Chrome vào tháng 7 năm 2019.

Kể từ đó, các nhà xuất bản được khuyến nghị tuân thủ các tiêu chuẩn và loại bỏ bất kỳ trải nghiệm quảng cáo nào không tuân thủ. Nhà xuất bản có thể kiểm tra trải nghiệm quảng cáo không tuân thủ bằng Ad Experience Report trong Google Search Console.

Việc triển khai các Better Ads Standards đã giúp loại bỏ các định dạng quảng cáo chất lượng thấp, nhưng các nhà xuất bản vẫn cần phải cảnh giác với các quảng cáo không trung thực và không hài lòng. Dưới đây là một số cách mà nhà xuất bản có thể cải thiện chất lượng quảng cáo tổng thể của họ:

Quy tắc chặn tại chỗ

Quy tắc chặn trong Google Ad Manager cho phép nhà xuất bản chặn quảng cáo từ các URL của nhà quảng cáo cụ thể, danh mục chung và danh mục nhạy cảm. Điều này cho phép bạn kiểm soát trực tiếp những quảng cáo nào bạn không muốn xuất hiện trên trang web của mình, ngăn không cho các nhà quảng cáo này đặt giá thầu trên khoảng không quảng cáo của bạn. Bạn có thể tìm thấy cài đặt quy tắc chặn trong Google Ad Manager bằng cách điều hướng đến Biện pháp bảo vệ và tạo các biện pháp bảo vệ mới.

Hãy nhớ rằng bạn càng chặn nhiều danh mục, thì các phiên đấu giá của bạn càng ít cạnh tranh, điều này cuối cùng có thể ảnh hưởng đến doanh thu của bạn.

 

Chỉ hoạt động với các mạng quảng cáo và sàn giao dịch quảng cáo có uy tín

Mặc dù không có mạng quảng cáo hoặc sàn giao dịch nào hoàn toàn không có quảng cáo chất lượng thấp, các đối tác nhu cầu có uy tín sẽ có các biện pháp phòng ngừa để giữ cho việc phân phát quảng cáo chất lượng thấp ở mức tối thiểu.

 

Luôn cố gắng duy trì và nâng cao giá trị khoảng không quảng cáo của bạn

Chất lượng của khoảng không quảng cáo (ad inventory) càng cao, tỷ lệ eCPM của bạn càng cao. eCPM cao có thể ngăn các nhà quảng cáo chất lượng thấp đặt giá thầu trên khoảng không quảng cáo của bạn.

Thật không may, quảng cáo chất lượng thấp không phải lúc nào cũng đi kèm với giá thầu thấp, vì vậy phương pháp này không hiệu quả.

Bạn có đang gặp phải những quảng cáo chất lượng thấp xuất hiện trên trang web / ứng dụng của mình không? SEGU làm việc và xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng để giảm thiểu nguy cơ xuất hiện quảng cáo chất lượng thấp trên trang web / ứng dụng nhằm bảo vệ trải nghiệm người dùng.