Chinese (Simplified)EnglishVietnamese

Tương Lai Của Ngành Công Nghệ Mobile App

Phát triển ứng dụng di động là một ngành đang tăng trưởng nhanh chóng. Cùng với sự gia tăng từng ngày của lượng điện thoại thông minh được sử dụng trên thế giới, các doanh nghiệp cũng đang sáng tạo các ứng dụng di động để thu hút khách hàng mục tiêu của họ. Hãy cùng SEGU Việt Nam tìm hiểu xu hướng tương lai của ngành công nghệ Mobile App.

Tổng quan về ngành công nghệ Mobile App

Sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để tương tác với khách hàng là việc làm lý tưởng cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Bạn có thể dễ dàng thu hút họ quan tâm và trao đổi với doanh nghiệp khi bạn sử dụng các ứng dụng di động như một tiện ích kinh doanh. Smartphone đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. 

Xem thêm: Cách xử lý quảng cáo chất lượng thấp trong marketing

xu hướng ngành công nghệ mobile app

Các ứng dụng được sử dụng hiên nay đang ngày càng đa dạng: game, đặt đồ ăn, cập nhật thông tin về thời tiết hay mạng xã hội. Các công ty có thể sử dụng ứng dụng di động để tiếp cận khách hàng, tăng doanh số và doanh thu của họ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 46% khách hàng sẽ trả tiền cho dịch vụ ứng dụng của doanh nghiệp mà họ là khách hàng.

Tương lai của ngành công nghệ Mobile App rất tươi sáng. Vì vậy, sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn phát triển một ứng dụng đa nền tảng để tiếp cận khách hàng của mình.

Nâng cấp ứng dụng thông qua khả năng cá nhân hóa

Nhiều nhà phát triển sẽ phụ thuộc vào việc nâng cấp cho ứng dụng của họ bằng khả năng cá nhân hóa.

Thông qua các công cụ tinh vi được thiết kế để thu thập và phân tích dữ liệu trong ứng dụng. Các nhà phát triển ứng dụng đang ngày càng chú ý hơn đến sự lựa chọn và quan tâm của khách hàng.

Họ cũng được trao nhiều quyền hơn trong việc điều chỉnh thông tin liên lạc để hỗ trợ người dùng trong việc sử dụng ứng dụng và tương tác qua lại. Nội dung quảng cáo cài đặt trong ứng dụng được thúc đẩy mạnh mẽ từ các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và Tumblr. 

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị ứng dụng thường tăng cường lôi kéo đối tượng khách hàng bằng quảng cáo. Vì vậy, trong tương lai, họ sẽ cần dựa vào chất lượng của ứng dụng, tối ưu hóa việc sử dụng tiếp thị để quay lại mục tiêu là những khách hàng mà quảng cáo không thể tác động ban đầu.

xu hướng phát triển ứng dụng di dộng 2021

Dự đoán của chúng tôi

SEGU Việt Nam dự đoán rằng, trong tương lai YouTube sẽ trở thành một trong những nền tảng chính để tiếp thị ứng dụng với người dùng.

Bắt đầu bằng các video giới thiệu trong Cửa hàng Ứng dụng, cũng như triển khai video quảng cáo sản phẩm, tương lai chúng ta sẽ được chứng kiến rất nhiều video được thiết kế cho việc tiếp thị ứng dụng. 

Các nhà phát triển sẽ cần tái sử dụng các bản xem trước của ứng dụng trên Store, tạo ra video để tuyên truyền và tận dụng sức mạnh của nó trên các kênh truyền thông xã hội. Các nghiên cứu chỉ ra rằng sức chi tiêu cho quảng cáo ứng dụng di động chắc chắn sẽ chiếm một phần đáng kể trong toàn bộ chi tiêu Tiếp thị điện tử.

Sự thay đổi của thế giới công nghệ

Đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục là hai ví dụ cho thấy công nghệ di động đang thay đổi nhanh chóng đến thế nào.

Internet vạn vật (Internet of Things – IoT) đã cho phép chúng ta sở hữu các công nghệ như điều khiển từ xa các thiết bị gia dụng, hệ thống sưởi ấm và an ninh. Không có nghi ngờ gì rằng đây chính là tiền đề của một tương lai IoT.

phát triển ứng dụng android

Từ những cải tiến như ô tô được kết nối, máy theo dõi sức khỏe, kính Google, máy theo dõi thể dục và đồng hồ thông minh. Trong tương lai, ứng dụng di động sẽ có khả năng tích hợp chúng một cách hoàn hảo vào mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta. Một tương lai sự phát triển ứng dụng không chỉ còn nằm trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. 

Trên thực tế, chúng ta đang tiến thẳng vào kỷ nguyên điện toán đám mây cung cấp sức mạnh cho mọi thứ hoạt động thông minh. Việc phát triển ứng dụng di động cho Internet vạn vật (IoT) sẽ ngày càng tốt hơn. Với sự phổ biến ngày càng gia tăng của Android Wear và đồng hồ thông minh, chúng ta sẽ sớm được thấy sự di chuyển của ứng dụng công nghệ ra khỏi điện thoại và máy tính bảng trong một tương lai gần.